Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Đồng hành cùng doanh nghiệp   /   Huyện Thạch Thành tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp năm 2018
Huyện Thạch Thành tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp năm 2018
Ngày 13/4/2018, UBND huyện đã tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp 2018. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Mười, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Trọng Dũng, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đ/c Lê Văn Trinh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; các đồng chí bí thư, chủ tịch các xã, thị trấn và chủ các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, đại diện Phòng tài chính, kế hoạch đã báo cáo tình hình phát triển doanh nghiệp năm 2017 và kế hoạch phát triển doanh nghiệp năm 2018. Theo đó, trong những năm qua, các tổ chức chính trị, xã hội, cộng đồng Doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện đã tập trung nỗ lực, cố gắng thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra. Tình hình kinh tế - xã hội năm 2017 ổn định và phát triển. Trong năm qua, cộng đồng Doanh nghiệp của huyện có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Tính đến ngày 05/4/2018, toàn huyện có 236 doanh nghiệp. Từ năm 2017 đến nay, thực hiện kế hoạch thành lập mới doanh nghiệp, toàn huyện đã thành lập mới được 78 doanh nghiệp. Riêng năm 2017 là  68 doanh nghiệp, đạt 113,3% kế hoạch tỉnh giao. Do đó, Thạch Thành vinh dự là huyện đạt kết quả cao nhất của 11 huyện miền núi về số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới.

Cũng tại hội nghị, đại diện một số doanh nghiệp đã  thảo luận nêu lên sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Đồng thời có một số kiến nghị, đề xuất để giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn các điều kiện để  vay vốn , đất đai, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện đã nhấn mạnh những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2017 vừa qua. Đồng thời biểu dương, đánh giá cao những thành tích và những đóng góp của các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện đối với sự phát triển chung của huyện Thạch Thành trong những năm qua, đặc biệt là năm 2017. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các doanh nghiệp, các hộ sản xuất kinh doanh trong năm 2018 và những năm tiếp theo cần phát huy những mặt tích cực đã đạt được, khắc phục những hạnh chế, tồn tại, phát huy những tiềm năng thế mạnh của huyện và các địa phương để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, mang lại doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp, đồng thời thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của Doanh nghiệp với Nhà nước và tạo việc làm nâng cao thu nhập cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Với những đóng góp của các doanh nghiệp, nhân dịp này, UBND huyện đã trao tặng Giấy khen cho 10 doanh nghiệp, 9 tập thể và 9 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phát triển kinh tế, xã hội của huyện năm 2017./.

T/h: Phương Nga – Ngọc Thắng

 

Các tin liên quan

Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 9
 Hôm nay: 1103
 Tổng số truy cập: 572711
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa