Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Văn hóa - Xã hội   /   Hội nông dân huyện: Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020
Hội nông dân huyện: Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020
Chiều 07/01, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Đình Tuấn, Phó chủ tịch Thường trực Hội nông dân tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Minh Tuân, UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện , các đồng chí lãnh đạo đại diện các đoàn thể huyện, Trưởng Hội nông dân các xã, thị trấn.

Trong năm 2019, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự tạo điều kiện của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cùng với sự phấn đấu nỗ lực, tinh thần đoàn kết cần cù lao động sáng tạo của hội viên nông dân, công tác Hội và phong trào nông dân toàn huyện đã đạt được nhiều thành tích và kết quả đáng phấn khởi. Các chính sách hỗ trợ cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn tiếp tục được đầu tư đã tạo động lực cho nhân dân phát triển kinh tế. Đời sống an sinh xã hội được quan tâm, quốc phòng an ninh được giữ vững. Ngay từ đầu năm, huyện Hội đã chỉ đạo các cơ sở Hội tích cực tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm lớn của quê hương đất nước, của tổ chức Hội; Tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của huyện, tỉnh, trọng tâm là Nghị quyết số 16- NQ/TU của BCH Tỉnh Uỷ về tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018- 2023.

Phối hợp với Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể huyện Thạch Thành tổ chức thành công chương trình “Hành trình tết yêu thương - Xuân Kỷ Hợi 2019”. Kết quả đã quyên góp được 987.700.000đ, trao 2.684 xuất quà cho 2.684 hộ nghèo trong toàn huyện. Hội Nông dân trực tiếp trao tặng 62 chiếc chăn trị giá 18,6 triệu đồng cho hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán từ nguồn quỹ “Tấm lòng vàng”.

Tổ chức rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý Hội nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018- 2023 và xây dựng quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý hội nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Tổ chức mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ, hội viên nông dân năm 2019 với tổng số là 272/190 người. Phối hợp đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ, hội viên nông dân năm 2019 với tổng số 5 lớp/586 lượt người tham gia.

Các hoạt động tư vấn, hướng dẫn cho nông dân, các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền bảo vệ sức khỏe cho nhân dân được triển khai kịp thời, đạt hiệu quả thiết thực. Chủ động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc…

Ba phong trào thi đua lớn của Hội tiếp tục được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả. Đặc biệt phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tiếp tục xuất hiện cách làm hay, mô hình mới phát huy hiệu quả. Kết quả giúp thoát nghèo năm 2019 là 244/200 hộ đạt 122% KH tỉnh giao. Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới ngày càng xuất hiện nhiều mô hình kinh tế hộ, kinh tế trang trại, gia trại, tổ hợp tác liên kết trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Tuấn, Phó chủ tịch Thường trực Hội nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyên  đã biểu dương, ghi nhận đánh giá cao những kết quả Hội Nông dân huyện đã đạt được trong năm 2019. Đồng thới chỉ ra những tồn tại hạn chế và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: các cấp Hội Nông dân trong huyện cần triển khai thực hiện trong năm 2020. Trong đó, Hội Nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đào tạo nghề cho nông dân, áp dụng ứng dụng khoa học kỹ thuật vào nuôi trồng, sản xuất và nhân rộng các mô hình sản xuất mới, hiệu qủa cho nông dân. Tăng cường tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ở địa phương. Các đồng chí cũng tin tưởng trong thời gian tới Hội Nông dân huyện sẽ có bước phát triển mạnh mẽ, góp phần vào sự phát triển chung của huyện nhà.

Nhân dịp này, Trung ương Hội, Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện đã khen thưởng cho 14 tập thể , 32 chi hội và 51 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức hội và phong trào nông dân năm 2019.
                                                                                                                               

T/h: Mai Phượng – Lưu Bằng

 

Các tin liên quan

Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 8
 Hôm nay: 390
 Tổng số truy cập: 215082
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa