Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Kinh tế - Chính trị   /   UBND huyện Thạch Thành tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh năm 2020.
UBND huyện Thạch Thành tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh năm 2020.
Sáng 9/1/2020, tại UBND huyện Thạch Thành tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch hành động của UBND tỉnh, Nghị quyết của Huyện uỷ, Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện; Trưởng, phó các Ban của HĐND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội huyện; các đồng chí phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên UBND huyện; trưởng các phòng, ban, ngành; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phạm Đình Minh nhấn mạnh: Năm 2020 là năm cuối thực hiện mục tiêu kế hoạch Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 và cũng là năm diễn ra Đai hội Đảng bộ các cấp vì vậy để thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra ngay từ đầu năm các cấp ủy đảng, chính quyền trong huyện, các cơ quan đơn vị trong huyện cần tập trung nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, chủ động vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện quyết liệt, sáng tạo, có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp về phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh năm 2020 mà Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện đã đề ra.

Tiếp đó, đồng chí Lê Đình Thảnh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trình bày kế hoạch hành động thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2020. Để triển khai thực hiện tốt kế hoạch hành động của UBND tỉnh Thanh Hóa, Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện; UBND huyện xác định phương châm hành động năm 2020 là “Sáng tạo, kỷ cương, tăng tốc,về đích” và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, các đơn vị và UBND các xã, thị trấn, UBND huyện đã xây dựng dự thảo kế hoạch hành động, huyện đã xác định 16 chỉ tiêu, mục tiêu phát triển trong năm 2020, trong đó các cấp, các ngành và nhân dân cần tập trung cho một số mục tiêu cụ thể như: tập trung đánh giá tình hình thực hiện các chương trình trọng tâm, khâu đột phá, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016- 2020; xây dựng kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021-2025; và quy hoạch huyện Thạch Thành thời kỳ 2021-2030, các phòng, ban, ngành, thủ trưởng đơn vị, UBND các xã, thị trấn khẩn trương rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015- 2020, trong đó cần đánh giá, làm rõ những chỉ tiêu đã hoàn thành, hoàn thành vượt mức kế hoạch, chỉ tiêu dự kiến hoàn thành, chỉ tiêu khó hoàn thành, phân tích làm rõ nguyên nhân để xác định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá trong năm 2020 và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện với quyết tâm chính trị cao nhất, đảm bảo hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Đối với các xã, thị trấn mới sáp nhập chủ động phối hợp với các tổ chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn mới thành lập xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm, giai đoạn 2020- 2025; Trên cở sở chức năng nhiệm vụ các phòng, ngành của huyện tập trung thực hiện các nhiệm vụ cụ thể do phòng, ngành phụ trách. Tiếp tục phát triển nông nghiệp theo hướng tập trung, quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao gắn với thu hút đầu tư, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nông nghiệp, nông thôn. Tập trung cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp; huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội. Tăng cường quản lý thu - chi ngân sách nhà nước. Tăng cường quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường. Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa- xã hội. Đảm bảo quốc phòng-an ninh, trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực và tổ chức thực hiện.

Về kế hoạch tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, hội nghị đã thông qua Chỉ thị 01 của UBND tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, từng ban, ngành, đơn vị của huyện được giao những nhóm nhiệm vụ cụ thể để bình ổn thị trường, hỗ trợ tổ chức đón tết an toàn, tiết kiệm cho nhân dân.

Cũng tại hội nghị, đại diện các ban, ngành của huyện tham gia trình bày dự thảo kế hoạch của UBND huyện về tích tụ tập trung đất đai để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao; kế hoạch giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn huyện …

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận phân tích những khó khăn, vướng mắc, đề ra các giải pháp và thống nhất với các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2020 của UBND huyện.

Đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đánh giá cao việc UBND huyện tổ chức triển khai nhiệm vụ năm 2020 với nhiều đổi mới. Các kế hoạch hành động đã được UBND huyện triển khai cụ thể với 16 chỉ tiểu được giao. Trên cơ sở những thành quả đạt được của năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh: thực hiện nhiệm vụ năm 2020 sẽ có nhiều thuận lợi, nhất là thành quả, kết quả thực hiện nhiệm vụ những năm trước, nên điều kiện kinh tế – xã hội của huyện ngày càng khởi sắc. Với tâm thế mới tự tin hơn, mạnh mẽ hơn, phương châm hành động của năm 2020 phải là: Sáng tạo, kỷ cương, tăng tốc, về đích.

Hội nghị cũng phát động phong trào thi đua thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2020. Đại diện Ủy ban MTTQ huyện đã phát biểu hưởng ứng các phong trào thi đua năm 2020 của UBND huyện. Đại diện 8 cụm thi đua của huyện đã ký giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

T/h: Thu Hà – Ngọc Thắng

 

Các tin liên quan

Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 8
 Hôm nay: 443
 Tổng số truy cập: 215135
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa