Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Văn hóa - Xã hội   /   Thạch Thành: Sôi nổi Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020
Thạch Thành: Sôi nổi Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020
Hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) dịp tết Nguyên đán và Lễ hội xuân hồng năm 2020 của Ban chỉ đạo HMTN tỉnh, trong hai ngày 8 – 9/01, huyện Thạch Thành đã long trọng tổ chức Lễ phát động HMTN và Lễ hội xuân hồng năm 2020 tại sân vận động trung tâm huyện.

Tham dự về phía tỉnh có đồng chí Trịnh Thị Tiếp, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ HMTN, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành hữu quan cấp tỉnh. Về phía huyện, Tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Tuân, UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Đình Tam, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, người lao động đến từ các cơ quan đơn vị, trường học, doanh nghiệp, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, phong trào HMTN tại huyện Thạch Thành có sự lan tỏa rộng rãi trong mọi tầng lớp nhân dân và là một trong những địa phương tiêu biểu, tiên phong trong phong trào hiến máu của tỉnh, được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao.

Nhân dịp này, Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN tại huyện Thạch Thành.

Năm 2020, Thạch Thành là địa phương đầu tiên của tỉnh tổ chức Lễ phát động HMTN. Trước đó, để Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 đạt kết quả cao, huyện Thạch Thành đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động. Do đó, hoạt động này đã thu hút hơn 1 nghìn 250 người tham gia.

Sau hai ngày diễn ra Ngày hội HMTN, huyện đã thu được 795 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng, vượt chỉ tiêu giao. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến ngân hàng máu Trung tâm huyết học & Truyền máu tỉnh để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế giảm bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu trong dịp Tết Nguyên đán./.

T/h: Bùi Hương – Ngọc Thắng

Các tin liên quan

Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 3
 Hôm nay: 438
 Tổng số truy cập: 215130
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa