Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Quốc phòng - An ninh   /   Cảnh báo tin tặc giả mạo chỉ thị của Thủ tướng về chống dịch COVID-19
Cảnh báo tin tặc giả mạo chỉ thị của Thủ tướng về chống dịch COVID-19
Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo, một số nhóm tin tặc đã lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19, tiến hành chiến dịch tấn công mạng có chủ đích vào các cơ quan, tổ chức.

Mã độc được phát tán qua thư điện tử dưới dạng word có tiêu đề “Chi thi cua Thu tuong nguyen xuan phuc”, giả dạng thông báo của Thủ tướng về dịch COVID-19.

Khi người dùng mở tập tin, mã độc được kích hoạt, thâm nhập vào máy tính, sau đó tiếp tục kết nối đến máy chủ để tải các đoạn mã độc khác và nhận lệnh điều khiển của tin tặc. Mục đích của tin tặc là đánh cắp những dữ liệu, thông tin cá nhân quan trọng trên máy tính của người dùng, đặc biệt là thông tin của Chính phủ, các Bộ, ngành...

Bộ công an khuyến cáo, người sử dụng Internet không truy cập vào những liên kết lạ, không mở các tập tin không rõ nguồn gốc; cài đặt các phần mềm diệt virus có bản quyền, cập nhật bảo mật cho hệ điều hành và các phần mềm ứng dụng. Trong trường hợp đã mở tệp tin đính kèm, cần ngắt kết nối Internet và liên hệ với bộ phận quản trị để khắc phục, xử lý.

 

Các tin liên quan

Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 32
 Hôm nay: 566
 Tổng số truy cập: 275885
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa