Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Y tế - Giáo dục   /   Đại hội Chi bộ trường THPT Thạch Thành II nhiệm kỳ 2020-2025
Đại hội Chi bộ trường THPT Thạch Thành II nhiệm kỳ 2020-2025
Sáng ngày 10/5 Chi bộ trường THPT Thạch Thành II tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Bùi Thị Định – UV – BTV Phó chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách và toàn thể Đảng viên trong chi bộ của nhà trường.

Chi bộ Trường THPT Thạch Thành II có 40 đảng viên. Trong nhiệm kỳ 2015–2020, Chi bộ đã bám sát Nghị quyết của Đại hội Chi bộ cũng như Nghị quyết của cấp trên và Chỉ thị về nhiệm vụ năm học của ngành, tổ chức lãnh đạo chặt chẽ, tập trung và thường xuyên vào việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra với nhiều biện pháp tích cực, phù hợp với thực tế và đã thu được nhiều kết quả khả quan. Qua đó, chất lượng dạy và học của trường ngày càng nâng cao, chất lượng đại trà và mũi nhọn đều được duy trì với những chuyển biến tích cực và đạt được kết quả cao, vượt mức so với chỉ tiêu của nhiệm kỳ, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm đạt 98%, 35% học sinh đậu đại học. Đặc biệt năm học 2018 – 2019 nhà trường có 22 giải văn hoá cấp tỉnh, tăng gấp đôi số giải so với năm học 2017-2018, xếp thứ hạng 31 toàn tỉnh, tăng 32 bậc so với năm học trước, xếp thứ 5/30 vùng thi đua miền núi. Công tác xây dựng Đảng luôn được chi bộ quan tâm, trong nhiệm kỳ chi bộ kết nạp mới được 14 đảng viên; công tác tổ chức cán bộ, kiểm tra giám sát thực hiện có hiệu quả, chất lượng đảng viên ngày một được nâng cao.

Với những kết quả đã đạt được, trong 5 năm liên tục, Chi bộ  nhà trường được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. tập thể nhà trường được UBND tỉnh, sở Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen.

Đại hội đã tập trung thảo luận sôi nổi và bổ sung ý kiến quan trọng vào dự thảo báo cáo chính trị, phân tích, đánh giá tình hình, những kết quả đạt được, những ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân và kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của nhiệm kỳ qua; xác định các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu cho nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Đồng chí Bùi Thị Định – UV – BTV Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Thị Định – UV – BTV Phó chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò Trường THPT Thạch Thành II đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Chi bộ tiếp tục phát huy trí tuệ tập thể, tập trung lãnh đạo nhà trường giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, xây dựng nhà trường trở thành trường có chất lượng giáo dục cao; quan tâm chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên vừa hồng vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Chi bộ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4, trọng tâm là đẩy mạnh các giải pháp đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận CBĐV, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý. Phát huy trí tuệ tập thể, đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cấp ủy, thực hiện tốt công tác tập trung dân chủ, phê bình và tự phê bình gắn với sửa chữa, khắc phục những hạn chế, yếu kém; thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên; đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ chính trị của nhà trường bằng những việc làm thiết thực cụ thể…

Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương và đổi mới”, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đồng chí Lê Xuân Tuấn tái cử giữ chức danh Bí thư chi bộ Trường THPT Thạch Thành II nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã bầu phó bí thư chi bộ và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Thạch Thành lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

T/h: Thu Hà – Ngọc Thắng

Các tin liên quan

Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 26
 Hôm nay: 614
 Tổng số truy cập: 275933
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa