Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Văn hóa - Xã hội   /   Hội thảo Tham vấn điều chỉnh tiêu chí 5 không, 3 sạch, giai đoạn 2021-2025
Hội thảo Tham vấn điều chỉnh tiêu chí 5 không, 3 sạch, giai đoạn 2021-2025
Thực hiện chương trình công tác của TW Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh hóa năm 2020. Chiều 15-5, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với BTV Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thảo “Tham vấn điều chỉnh tiêu chí 5 không, 3 sạch giai đoạn 2021-2025” tại xã Thành Hưng. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai, UV ĐCT, TB GĐXH TW Hội LHPN VN; đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh. đại diện lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, đại diện Hội LHPN huyên; Đại diện Đảng ủy, UBND xã Thành Hưng, cán bộ các ban ngành liên quan, chi hội trưởng các thôn và hội viên phụ nữ tiêu biểu.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá các tiêu chí “5 không” hiện nay gồm: Gia đình không đói nghèo; Gia đình không có thành viên vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; Gia đình không có bạo lực; Gia đình không vi phạm chính sách dân số; Gia đình không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học và “3 sạch”, gồm: Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Tham luận của các đại biểu đã phân tích làm rõ hơn các tiêu chí 5 không, 3 sạch có còn phù hợp với thực tiễn yêu cầu hiện nay không; những ưu điểm, hạn chế, mức độ phù hợp của từng tiêu chí đối với từng đối tượng trong quá trình thực hiện, đồng thời đề xuất điều chỉnh tiêu chí, tên gọi, nội hàm cụ thể với từng địa bàn, như xã chưa đạt xã NTM, xã đã đạt và xã đang phấn đấu đạt NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, vùng đô thị văn minh… Các ý kiến thảo luận của đại biểu được Hội LHPN Việt Nam tổng hợp, để sửa đổi, thực hiện trong giai đoạn tiếp theo, phù hợp thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM.

Tiếp đó các đại biểu đã đi thăm một số mô hình nhà sạch vườn đẹp tại thôn Hoàng Thành xã Thành Hưng./.

T/h: Mai Phượng – Lưu Bằng

 

Các tin liên quan

Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 22
 Hôm nay: 1307
 Tổng số truy cập: 197718
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa