Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Văn hóa - Xã hội   /   Hội người mù huyện Thạch Thành tổ chức hội nghị thi đua yêu nước lần thứ II (2020 – 2025)
Hội người mù huyện Thạch Thành tổ chức hội nghị thi đua yêu nước lần thứ II (2020 – 2025)
Sáng ngày 18/6/2020, Hội người mù huyện Thạch Thành đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020, triển khai phương hướng giai đoạn 2020 – 2025. Dự hội nghị có ông Lê Văn Đạt, Phó Chủ tịch Thường trực Hội người mù tỉnh Thanh Hoá. Đại diện các ban, ngành đoàn thể cấp huyện cùng toàn thể các hội viên tiêu biểu của hội.

Trong 5 năm qua, dưới sự chỉ đạo của BTV tỉnh hội, hưởng ứng phong trào thi đua của TW, tỉnh, huyện hội, BCH Huyện hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, xây dựng và phát triển tổ chức hội. Nâng cao chất lượng dạy chữ, dạy nghề, đẩy mạnh sản xuất tập trung xóa đói giảm nghèo. đảm bảo an sinh xã hội, đẩy mạnh phong trào  tăng cường đoàn kết chủ động vươn lên bình đẳng hòa nhập cộng đồng  gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách HCM.

Hội đã vận động kết nạp hội viên tham gia sinh hoạt, nâng tổng số hội viên hiện nay lên 77 hội viên sinh hoạt tại 8 cụm chi hội. Trong 5 năm qua, đã đào tạo cho 3 lượt người biết chữ và nghề và được hành nghề sau đào tạo, góp phần thiết thực tạo nhiều việc làm và gia tăng thu nhập cho người lao động. Thường xuyên đấu mối với các cơ quan, ban ngành đoàn thể giúp đỡ hội viên tiêu thụ sản phẩm do hội làm ra nên doanh thu và thu nhập năm sau cao hơn năm trước. Doanh thu từ sản xuất tăm tre đến nay đạt 1.446,925 triệu đồng,  bình quân mỗi năm tăng 6%, thu nhập bình quân mỗi năm tăng 2,5%.  Đến nay, Hội đã có cơ sở dịch vụ tẩm quất cổ truyền thu hút được nhiều lao động là người mù, người tàn tật. Hội đã phối hợp với các tổ chức tín dụng giúp đỡ các hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình, đồng thời phối hợp với UBND các xã quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi, tặng quà với số tiền là 548,140 triệu đồng chăm sóc cho 2.767 lượt hội viên.

Cùng với đó xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước theo di chúc của Bác Hồ “Tàn nhưng  không phế” đã vượt khó vươn lên, chủ động về kinh tế, thu nhập ngày càng ổn định.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Lê Văn Đạt, Phó chủ tịch Thường trực hội người mù tỉnh đã ghi nhận sự cố gắng của hội viên hội người mù huyện trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị  BCH hội làm tốt hơn nữa việc triển khai các văn bản của các cấp các ngành có liên quan đến hội người mù để hội viên biết và thực hiện. Tiếp tục tuyên truyền cho hội viên nhận thức sâu sắc nội dung ý nghĩa của phong trào thi đua, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ hội về ý thức thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tự học nâng cao trình độ chuyên môn, sáng tạo trong công tác hội. Tăng cường công tác tuyên truyền, dạy chữ, dạy nghề, tạo việc làm cho tất cả người mù trong độ tuổi lao động, đọc ôn luyện sử dụng chữ Bzai, tổ chức cuộc thi đọc nhanh viết nhanh.... để tạo không khí thi đua sôi nổi trong tổ chức hội.

Nhân dịp này, có 14 cá nhân, 4 tập thể  đã được trao tặng Bằng khen,  Giấy khen của TW hội, tỉnh hội và UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua./.

T/h: Mai Phượng – Ngọc Thắng

Các tin liên quan

Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 13
 Hôm nay: 399
 Tổng số truy cập: 215091
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa