Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Văn hóa - Xã hội   /   Hội bảo trợ NTT&TMC huyện Thạch Thành: Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
Hội bảo trợ NTT&TMC huyện Thạch Thành: Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
Ngày 25/06/2020, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có các đ/c đại diện Ban dân vận huyện ủy, MTTQ và các cơ quan, ban ngành đã tới dự.

Thời gian qua, Hội bảo trợ NTT - TMC huyện đã chủ động tham m­ưu cho cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quỹ hội để thăm hỏi, tặng quà cho đối tượng NTT - TMC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 25 xã - thị trấn.

Ngoài ra, hội còn kết hợp với phòng LĐTB - XH tổ chức điều tra, khảo sát tổng số đối tượng người khuyết tật và trẻ mồ côi có nhu cầu về nhà ở, xe lăn, xe lắc, học bổng, học nghề, nuôi dưỡng tập trung và đề nghị cho hưởng trợ cấp xã hội cho các đối tượng chưa được hưởng trợ cấp... Hội đã cấp 20 chiếc xe lăn, cho các đối tượng khuyết tật thuộc hệ vận động, trị giá 44 triệu đồng và trao tặng 4 suất học bổng của công ty Tiến nông và công ty Đông Á  mỗi suất 1.500.000 nghìn đồng.

Bên cạnh đó, Hội tích cực phối hợp, vận động và trao quà cho 692 đối tượng số tiền là 170.200.000 đồng. Trong đó: tỉnh hội 20 xuất, Ủy ban Bác ái tòa  giám mục tỉnh Thanh Hóa 100 xuất, Linh mục Giáo xứ Vân Lung 5 xuất mỗi xuất trị giá 500.000 đồng, Quà của Huyện hội 150 xuất, UB MTTQ huyện 270 xuất mỗi xuất trị giá 200.000 đồng, các tổ chức cá nhân khác 147 xuất.

Từ những kết quả trên, trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục phối hợp tuyên truyền thực hiện chỉ thị 39-CT/TW về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật”; Tổ chức các hoạt động chăm sóc, thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng NTT - TMC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong các ngày lễ tết. Vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quỹ hội. Tiếp nhận và cấp quà, xe lăn, xe lắc, xe đạp, cấp học bổng cho học sinh nghèo mồ côi. Tổ chức phối hợp hoạt động đề trợ cấp xã hội , xây dựng nhà tình nghĩa cho người khuyết tật và trẻ mồ côi cho các đối tượng chưa được hưởng chế độ theo quy định của nhà nước ./.

T/h: Mai Phượng – Ngọc Thắng

Các tin liên quan

Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 14
 Hôm nay: 419
 Tổng số truy cập: 215111
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa