Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Tấm lòng nhân ái   /   Lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ đội viên, thiếu nhi nghèo vượt khó, học giỏi, sáng ngày 25-9, Huyện đoàn Thạch Thành phối hợp Công ty xi măng Long Sơn tổ chức khánh thành và bàn giao ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Đỗ Quang Vinh - học sinh lớp 7, Trường tiểu học và THCS Thạch Định.

Tham dự Lễ khánh thành bàn giao ngôi nhà có đồng chí Phạm Trọng Dũng, Phó bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tuân,UV BTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện,đại diện lãnh đạo Công ty Xi măng Long Sơn, cùng các đồng chí trong BCH huyện đoàn; lãnh đạo chính quyền các ban ngành đoàn thể xã; Ban giám hiệu và anh em dòng họ bà con lối xóm.

Gia đình em Đỗ Quang Vinh hiện đang sinh sống tại thôn Thạch An, xã Thạch Định.Được biết, hoàn cảnh gia đình em Vinh là một trong những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã.Khi em chưa tròn hai tuổi thì mẹ bỏ đi biệt xứ. Bố đi làm ăn xa, rủi ro bị tai nạn mất hơn 90% sức khoẻ, trí tuệ không còn minh mẫn.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành và bàn giao ngôi nhà "Khăn quàng đỏ"

Cảm thông với hoàn cảnh gia đình và nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện của em, Huyện Đoàn đã phối hợp với các tổ chức kêu gọi hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”, và nhận được sự giúp đỡ của Công ty Xi măng Long Sơn đã giúp gia đình em có một ngôi nhà mới, để em có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện xứng đáng là “Con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”.

Đại diện lãnh đạo Công ty Xi măng Long Sơn trao quà

Đồng chí Phạm Trọng Dũng, Phó bí thư Thường trực huyện ủy trao quà

Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thiện, đưa vào sử dụng với diện tích 56m2 gồm 2 phòng,mái được lợp bằng tôn xốp. Với tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 92 triệu đồng, trong đó, Công ty Xi măng Long Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng, hội nông dân xã Thạch Định ủng hộ một con bò giống và 20 triệu đồng, các nguồn còn lại do tổ chức chính trị-xã hội, địa phương, BGH trường Tiểu học và THCS Thạch Định, Đoàn thanh niên xã tích cực huy động ĐVTN hỗ trợ ngày công vận chuyển vật liệu, san nền và anh em họ hàng, bà con lối xóm giúp đỡ.

Đây sẽ là món quà rất ý nghĩa, giúp em Vinh vơi bớt khó khăn, vươn lên học tập tốt hơn, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội./.

T/h: Thu Hà – Ngọc Thắng

Các tin liên quan

Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 7
 Hôm nay: 20
 Tổng số truy cập: 519946
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa