Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Văn hóa - Xã hội   /   Hội thảo khoa học phát triển cây Mắc ca tại Thanh Hoá
Hội thảo khoa học phát triển cây Mắc ca tại Thanh Hoá
Sáng ngày 10-11, tại thị trấn Vân Du, Hội lâm nghiệp tỉnh Thanh Hoá phối hợp cùng với Công ty cổ phần mắc ca Nutrition Việt Nam, Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Thạch Thành tổ chức hội thảo khoa học phát triển cây Mắc ca tại Thanh Hoá.

Tham dự Hội thảo có các đồng chí  lãnh đạo Hiệp hội Mắc ca Việt Nam; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh có liên quan; lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện; đại diện các đoàn thể chính trị xã hội và các hộ nông dân đang trồng Mắc ca tiêu biểu trên địa bàn huyện Thạch Thành.

Tại hội thảo, các đại biểu được giới thiệu tổng quát về tiềm năng, triển vọng trồng và liên kết chuỗi giá trị để phát triển thị trường cây mắc ca trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Thanh Hoá có diện tích đất tự nhiên lớn, có thể trồng xen cây mắc ca với cây ăn quả, đồng thời có thể trồng cây mắc ca trên đất lâm nghiệp nhằm tạo ra sản phẩm nông nghiệp hàng hóa giá trị cao, nâng cao thu nhập cho người dân. 

Cây mắc ca được đưa và trồng thâm canh tại Thanh Hoá từ năm 2015 được tỉnh triển khai trồng thí nghiệm tại 8 huyện trong tỉnh, với tổng diện tích khoảng trên 36 ha. Đây là loại cây trồng mới có giá trị kinh tế cao, so với các cây trồng khác, ít sâu bệnh, chi phí chăm sóc thấp. Với giá bán hạt (mới bóc vỏ thịt, chưa qua sơ chế) hiện dao động từ 85 – 100.000 đồng/kg, nếu thu hoạch trái mùa có thể bán với giá 100 – 120.000 đồng/kg. 

Tại Hội thảo các, các đại biểu mong muốn ngành chức năng cung cấp thông tin về việc lựa chọn những giống mắc ca phù hợp với khí hậu địa phương, kỹ thuật cơ bản về trồng và chăm sóc cây mắc ca; tìm hiểu về sản phẩm hạt mắc ca được trồng trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá nói chung và trên địa bàn huyện Thạch Thành nói riêng./.

T/h: Thu Hà – Ngọc Thắng

Các tin liên quan

Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 18
 Hôm nay: 350
 Tổng số truy cập: 343245
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa