Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Quốc phòng - An ninh   /   Thị Trấn Kim Tân: Ra Quân Xử Lí Tình Trạng Lấn Chiếm Vỉa Hè, hành lang ATGT
Thị Trấn Kim Tân: Ra Quân Xử Lí Tình Trạng Lấn Chiếm Vỉa Hè, hành lang ATGT
Với mục tiêu thiết lập lại trật tự đô thị, trật tự hành lang ATGT tại các tuyến đường trên địa bàn, xóa bỏ tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường, lập lại trật tự kỷ cương pháp luật trong duy trì, giữ gìn, bảo vệ kết cấu hạ tầng và hành lang an toàn đường bộ đảm bảo tuyến đường thông thoáng, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Ngày 12/1,  Ban ATGT  thị trấn Kim Tân đã ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và xử lí nghiêm các hành vi lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT buôn bán, họp chợ và gây cản trở an toàn giao thông trên quốc lộ 45 chạy qua địa bàn.

Dọc quốc lộ 45, tình trạng các hộ gia đình có cửa hàng, mặt tiền kinh doanh buôn bán tận dụng lề đường, cơi nới phông bạt để buôn bán, khiến cho người đi bộ phải di chuyển xuống lòng lề đường để đi, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao. Tại khu vực các chợ trên địa bàn thị trấn Kim Tân, hàng hóa, quần áo...được bày xuống lề đường, buộc khách khi muốn mua hàng phải đứng xuống lòng đường để lựa chọn. Trong khi đó lưu lượng xe chạy qua khu vực này rất đông nên tình trạng gây nguy hiểm cho cả người mua lẫn người bán tiềm ẩn nguy cơ cao. Cùng với đó là sự ô nhiễm, nước thải từ chợ ra môi trường.  Mặc dù, các lực lượng chức năng thị trấn Kim Tân đã nhiều lần tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt nhưng tình trạng này vẫn tái diễn.

Do vậy, trong đợt này, Ban ATGT  thị trấn Kim Tân đã trực tiếp đến các hộ kinh doanh buôn bán, các tiểu thương và người dân để tuyên truyền vận động, kí cam kết,  nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành đúng luật giao thông đường bộ. Qua đó đã có nhiều hộ kinh doanh tự tháo dỡ lều bạt và di dời khỏi khu vực vi phạm.

Tuy nhiễn, để giải quyết dứt điểm tình trạng này, cần sự vào cuộc quyết liệt từ các xã, phường và sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng chức năng. Đặc biệt, cần tăng cường tuyên truyền để nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật từ phía người dân. Có như vậy mới thực sự chấm dứt được những vi phạm dai dẳng kéo dài về trật tự hành lang ATGT./.

T/h: Ngọc Thắng

 

Các tin liên quan

Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 12
 Hôm nay: 1063
 Tổng số truy cập: 572671
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa