Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Y tế - Giáo dục   /   Tăng cường năng lực triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2
Tăng cường năng lực triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2
Sở Y tế Thanh Hóa vừa có văn bản gửi các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp, khó lường, Bộ Y tế đã ban hành Công điện số 97/CĐ-BYT về việc tăng cường quyết liệt các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trong đó yêu cầu bệnh viện thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARSCoV-2 cho các đối tượng.

Để thực hiện được nhiệm vụ quan trọng trên, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu: Đối với các bệnh viện đã thực hiện được xét nghiệm SARS-CoV-2 (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, Bệnh viện Phổi) cần tiếp tục củng cố, tăng cường năng lực xét nghiệm Realtime RT-PCR để phục vụ công tác điều trị và phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ xét nghiệm cho các đơn vị khác khi cần thiết.

Đối với các bệnh viện hạng I (Bệnh viện nhi, Bệnh viện phụ sản) nhưng chưa triển khai thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2, cần xây dựng giải pháp triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Các đơn vị không có kế hoạch triển khai nếu dịch bùng phát tại địa phương thì Lãnh đạo đơn vị chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Trước đó, ngày 4-9-2020, Sở Y tế đã ban hành Công văn số 2841/SYT-NVY về việc xét nghiệm Realtime PCR phát hiện SARS-CoV-2 tại các cơ sở khám, chữa bệnh, trong đó yêu cầu: “Bệnh viện hạng I trở lên chưa đủ năng lực làm xét nghiện cần khẩn trương triển khai trước ngày 31-12-2020”.

 
 
 

Các tin liên quan

Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 16
 Hôm nay: 748
 Tổng số truy cập: 403546
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa