Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Kinh tế - Chính trị   /   Tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí
Tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí
Sáng 6-4, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa phối hợp với Cục báo chí, Bộ TTTT đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí.

Tại điểm cầu huyện Thạch Thành, tham dự HN có đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện các phòng, ngành liên quan; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong những năm qua hoạt động báo chí ở Thanh Hóa đã có nhiều tiến bộ, phát triển cả về số lượng, nội dung và hình thức. Công tác tập huấn phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí được tổ chức hàng năm; việc cung cấp thông tin cho báo chí được các ngành, các cấp thực hiện tương đối tốt, giúp cho cơ quan báo chí có nguồn tin kịp thời, chính thống phục vụ tốt cho công tác thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước đến với Nhân dân.

Đây là hội nghị tập huấn quan trọng, có quy mô, đối tượng tham gia lớn nhất từ trước tới nay, nhất là sự thay đổi nhân sự cán bộ chủ chốt sau Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 càng cần phải tập huấn để các ngành, các địa phương tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác quản lý, phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Tiếp đó các đại bieur dự HN đã được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục báo chí đã truyền đạt những nội dung cơ bản về phát ngôn cung cấp thông tin cho báo chí của các sở, ngành, địa phương và cán bộ làm công tác tham mưu, quan lý, tiếp và làm việc với báo chí. Trong đó, một số nội dung quan trọng được đưa ra trao đổi như: Công tác xử lý khủng hoảng truyền thông; cách xử lý các thông tin độc hại trên nền tảng mạng xã hội Facebook, Zalo; công bố các hành vi sai phạm trên nền tảng Youtube, Google…Một số nội dung liên quan đến việc tiếp và trả lời báo chí; cung cấp thông tin và giới hạn, phạm vi thông tin cung cấp cho báo chí tại các sở, ban, ngành cũng như các địa phương đã được nêu ra và giải đáp.

Đồng chí Nguyễn Thanh Lâm nhấn mạnh những giải pháp về công tác xử lý khủng hoảng truyền thông, định hướng báo chí đề xuất Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa phải là người chủ trì, tổ chức những buổi họp báo tập trung khi tỉnh, địa phương có những nội dung cần sự nhất quán để trả lời báo chí…

Kết thúc hội nghị, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự tham gia của các đại biểu là lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố. Thông qua hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí của tỉnh; người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí và các đơn vị liên quan tập trung thực hiện một số nội dung đó là: Thực hiện nghiêm quy định người phát ngôn và cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí theo quy định tại Nghị định số 09-NĐ/CP của Chính phủ; thực hiện đúng quy trình tiếp và làm việc với báo chí, tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên của các cơ quan báo chí hoạt động theo đúng quy định của pháp luật cũng như tôn chỉ của các tờ báo.

Khi tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh về cơ quan, đơn vị địa phương, đề nghị các đơn vị, địa phương khẩn trương kiểm tra, xác minh và kịp thời thông tin, trả lời đến các cơ quan báo chí. Nếu cơ quan báo chí phản ánh đúng sự việc thì phải có biện pháp xử lý dứt điểm, không để tình trạng báo chí nêu thông tin kéo dài.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng làm tốt công tác quản lý Nhà nước về báo chí; tăng cường kiểm tra các hoạt động báo chí trên địa bàn nhằm phát hiện kịp thời những hành vi vi phạm luật trong lĩnh vực báo chí và các quy định khác của pháp luật để chấn chỉnh hoặc kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định./.

 

 
 

Các tin liên quan

Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 13
 Hôm nay: 692
 Tổng số truy cập: 403490
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa