Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Văn hóa - Xã hội   /   Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học huyện Thạch Thành lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026
Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học huyện Thạch Thành lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026
Sáng 20-7, Hội Khuyến học huyện Thạch Thành tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, nguyên uỷ viên BCH tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực hội khuyến học tỉnh; các đồng chí Ủy viên Thường trực Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa. Về phía huyện Thạch Thành tham dự có đồng chí Lê Xuân Bình, Phó bí thư Thường trực huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Đình Tam, UV BCH huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn và 128 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 33.500 hội viên trong toàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, Hội Khuyến học huyện Thạch Thành đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Phong trào khuyến học, khyến tài phát triển rộng khắp tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Đến nay, toàn huyện có 25 tổ chức Hội cơ sở, 22 Chi hội và Ban khuyến họ, tổng số chi hội trực thuộc cơ sở là 288 chi hội, với hơn 33.500 hội viên, tăng 5.734 hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng ngày càng được củng cố, kiện toàn và phát huy tốt vai trò trong việc bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho cán bộ và nhân dân. Việc xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài được đẩy mạnh và đạt kết quả cao.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Thạch Thành tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong 5 năm qua, các cấp Hội trên địa bàn huyện xây dựng quỹ được 6.575 triệu đồng. Số tiền này được sử dụng để khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, chi học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các phong trào của Hội được Nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, xây dựng xã hội học tập, gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập, góp phần tích cực vào chương trình xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh tại địa phương, đơn vị. Sau 05 năm triển khai, toàn huyện có 70% gia đình được công nhận gia đình học tập, 62% dòng họ học tập, 84% cộng đồng học tập và 91% đơn vị học tập.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch thường trực Hội khuyến học tỉnh Thanh Hoá và đồng chí Nguyễn Đình Tam,  Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả Hội Khuyến học huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời các đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, Hội đẩy mạnh phong trào học tập ở từng gia đình, dòng họ, cơ quan, đơn vị; xây dựng và phát triển Quỹ khuyến học ở các cấp hội nhằm giúp đỡ nhiều hơn những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục học tập; tiếp tục xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, nhất là ở cơ sở, chi hội trường học, cơ quan, dòng họ.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện Thạch Thành khóa V nhiệm kỳ 2021-2026

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 32 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới. Đồng chí Nguyễn Văn Chiêm được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Thạch Thành  nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 7 đồng chí./.

T/h: Thu Hà - Mai Trị

Các tin liên quan

Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 13
 Hôm nay: 150
 Tổng số truy cập: 474816
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa