Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Kinh tế - Chính trị   /   Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV
Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV
Sáng ngày 5-10 Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các ông, bà: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Võ Mạnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Trần Văn Thức, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Cầm Thị Mẫn, đại biểu Quốc hội chuyên trách; Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Phạm Thị Xuân, Thư ký Tòa án Nhân dân huyện Quan Hóa, đã có cuộc tiếp xúc với cử tri trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV thông qua hình thức trực tuyến từ điểm cầu của tỉnh kết nối đến điểm cầu, thị xã Bỉm Sơn, huyện Hà Trung, huyện Nga Sơn, huyện Hậu Lộc, huyện Vĩnh Lộc, huyện Thạch Thành.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu của tỉnh.

Tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quang Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Toàn cảnh điểm cầu huyện Thạch Thành

Tại điểm cầu huyện Thạch Thành tham dự cuộc tiếp xúc có các đồng chí; Đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lê Xuân Bình, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện, Bí thư Đảng ủy 15 xã, thị trấn gồm: Thạch Sơn, Thạch Bình, Thạch Định, Thạch Đồng, Thành Tiến, Thành Long, Thành Thọ,Thành An, Ngọc Trạo, Thành Tâm, Thành Tân, Thành Công, Thành Trực, thị trấn Kim Tân, thị trấn Vân Du đã tới dự đông đủ.

Đồng chí Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp sẽ tổ chức từ ngày 20-10 đến 3-11.

Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 2 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết; xem xét, cho ý kiến 5 dự án luật, thảo luận và xem xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước và các vấn đề quan trọng khác của đất nước.

Kỳ họp cũng sẽ xem xét các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, dự toán ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2022.

Tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn của ĐBQH; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV…

Thông qua cuộc tiếp xúc, các đại biểu cử tri tại các địa phương đã bày tỏ sự quan tâm đối với nội dung, chương trình kỳ họp, đồng thời mong muốn và tin tưởng các đại biểu Quốc hội thuộc đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hoá sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò của người đại biểu Nhân dân, có nhiều đóng góp quan trọng để cùng Quốc hội xây dựng các văn bản luật, các cơ chế chính sách và định hướng quan trọng cho phát triển đất nước.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và trách nhiệm, cử tri huyện Thạch Thành đã đề xuất, kiến nghị Trung ương và tỉnh một số vấn đề như: Tháo gỡ khó khăn cho các xã không còn khu vực III,; Vì hiện nay số đối tượng được thụ hưởng chế độ hỗ trợ Bảo hiểm xã hội trên địa bàn huyện chỉ còn 12.162 người, giảm 42.259 người so với năm 2020. Theo kết quả rà soát hộ nghèo sơ bộ theo chuẩn nghèo đa chiều, toàn huyện còn khoảng 11, 26% hộ nghèo, 8,03% hộ cận nghèo, trong đó có 7 xã vừa ra khỏi khu vực III, đều có tỷ lệ hộ nghèo trên 21%. Vì vậy, để đảm bảo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là cho người dân vùng có điều kiện khó khăn và đặc biệt khó khăn, đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiến nghị với Quốc hội và Chính phủ xem xét hỗ trợ để 42.259 đối tượng bị cắt giảm, tiếp tục được thụ hưởng chính sách hỗ trợ mua BHYT như trước đây; Qua rà soát, hiện nay trên địa bàn huyện có 659 hộ là người có công với cách mạng đảm bảo các tiêu chuẩn nhưng chưa được thụ hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở, cử tri huyện Thạch Thành đề nghị xem xét, bổ sung các đối tượng đủ điều kiện được thụ hưởng chính sách, đồng thời đề nghị nâng mức hỗ trợ xây dựng mới là 120 triệu đồng/hộ; mức sửa chữa nhà là 60 triệu đồng/hộ để phù hợp với điều kiện hiện nay; Đề nghị Trung ương và tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ huyện đầu tư xây dựng cầu cứng nối 02 xã Thành Vinh – Thạch Cẩm….

Tại các buổi tiếp xúc, đồng chí: Mai Xuân Liêm Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan đã tiếp thu giải trình làm rõ một số vấn đề cử tri nêu và các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa Lại Thế Nguyên phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa trân trọng cảm ơn và ghi nhận, tiếp thu các ý kiến phát biểu của cử tri và khẳng định: Đây là những ý kiến tâm huyết, thiết thực, phản ánh những vấn đề mà thực tiễn cuộc sống ở cơ sở đang đặt ra. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, phản ánh trung thực, đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan chức năng liên quan của Trung ương, của tỉnh và của huyện xem xét, giải quyết.

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa Lại Thế Nguyên cũng đã trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm. Đồng thời đề nghị các sở, ban, ngành, các địa phương nghiên cứu các giải pháp, tập trung giải quyết những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn, thách thức của các địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 9 tháng năm 2021, đồng thời đánh giá cao tinh thần nỗ lực vượt khó, sự năng động, sáng tạo và những kết quả mà các địa phương đạt được trong thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa Lại Thế Nguyên, nhấn mạnh: Thời gian còn lại của năm 2021 không còn nhiều, trong khi dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Vì vậy, các địa phương phải tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch, tạo điều kiện, cơ sở để phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, phải quản lý chặt công dân từ các vùng có dịch trở về địa phương. Thực hiện cách ly, theo dõi y tế đúng quy định, khi có F0 phải truy vết nhanh F1, F2. Phát huy vai trò của tổ giám sát cộng đồng, trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền, người đứng đầu các địa phương trong phòng chống dịch; chuẩn bị tốt các điều kiện để việc tiêm vắc - xin theo đúng đối tượng, đúng thời gian.

Cùng với đó, các địa phương phải rà soát, đánh giá lại các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021. Những chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch thì phải cố gắng đạt cao hơn; chỉ tiêu nào đạt thấp, khó có khả năng hoàn thành thì phải tập trung cao, phấn đấu thực hiện sát với kế hoạch. Tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, tăng cường giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch.

Triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với doanh nghiệp và người lao động, đồng thời phối hợp cùng doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho lao động từ các tỉnh khác trở về địa phương. Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới theo Quyết định số 622-QĐ/TU của Tỉnh ủy; chủ động xây dựng kế hoạch trong công tác phòng chống lụt bão; quan tâm đến công tác phát triển văn hoá, giáo dục, giữ vững quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng…

Các tin liên quan

Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 8
 Hôm nay: 745
 Tổng số truy cập: 722663
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa