Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Kinh tế - Chính trị   /   Hiệu quả mô hình chăn nuôi bò sinh sản tại xã Thành Tiến
Hiệu quả mô hình chăn nuôi bò sinh sản tại xã Thành Tiến
Trong những năm qua, huyện Thạch Thành tập trung hỗ trợ nguồn lực, vận động nhân dân chú trọng chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt theo hướng sản xuất hàng hóa, cung cấp cho thị trường. Trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi hiệu quả, đem lại giá trị kinh tế cao. Gia đình chị Trương Thị Thành, thôn Vân Lương, xã Thành Tiến là một điển hình như vậy.

Gia đình chị Trương Thị Thành bắt đầu bén duyên với nghề nuôi bò sinh sản, bò thịt từ năm 2019. Nhận thấy nuôi bò sinh sản dễ chăm sóc, chi phí chăn nuôi ít, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Do vậy, gia đình chị đã chuyển sang nuôi bò thịt vỗ béo và tăng đàn lên 20 con để mở rộng quy mô chăn nuôi. Hiện gia đình chị luôn duy trì từ 6 đến 8 con bò sinh sản, có thời kỳ cao điểm đàn bò của gia đình chị lên tới hơn 25 con.

Để bảo đảm nguồn thức ăn cho đàn bò, chị Thành đã cải tạo hơn 9 sào đất ruộng, vườn để trồng cỏ voi – đây là nguồn thức ăn chính cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bò. Ngoài ra, để tăng cường lượng thức ăn cho đàn bò, chị đã đi thu mua rơm của các hộ khác trong vùng về phơi khô dự trữ để bò ăn dần. Đồng thời, chị cũng chú ý đến việc ủ cỏ voi để dự trữ thức ăn cho đàn bò vào mùa đông. Hiện nay, với 8 con bò sinh sản đã giúp gia đình chị thu nhập trên 120 triệu đồng mỗi năm sau khi trừ chi phí.

Với việc triển khai thành công mô hình nuôi bò sinh sản, gia đình chị Thành đã được Cấp ủy, Chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao. Đây thực sự là mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, phù hợp với điều kiện chăm sóc của người dân. Đặc biệt, là đã hình thành nền sản xuất nông nghiệp mang tính hàng hóa và phù hợp với cơ chế thị trường./.

 

Các tin liên quan

Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 8
 Hôm nay: 738
 Tổng số truy cập: 722656
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa