Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Kinh tế - Chính trị   /   Lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ và Tượng đài Chiến khu du kích Ngọc Trạo nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023
Lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ và Tượng đài Chiến khu du kích Ngọc Trạo nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023
Trong không khí hân hoan cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cả nước chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. Sáng ngày 18/1, tại Nghĩa trang liệt sỹ trung tâm huyện (Nghĩa trang Dốc Trầu) và Tượng đài Chiến khu du kích Ngọc Trạo, Thường trực Huyện ủy, HĐND - UBND, UBMTTQ huyện Thạch Thành đã long trọng tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương và viếng mộ các anh hùng liệt sỹ nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Văn Đạt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Xuân Bình, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể; cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang huyện; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện, thân nhân các gia đình liệt sỹ trên địa bàn huyện.

Trong không khí nghiêm trang cùng nghi thức trọng thể, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ và nhân dân huyện Thạch Thành đã kính cẩn nghiêng mình trước tượng đài Liệt sỹ và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu quên mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương trên đài tổ quốc ghi công.

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, Đảng bộ, chính quyền huyện Thạch Thành luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống của các gia đình liệt sĩ, những thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, thực hiện tốt công tác “ đền ơn đáp nghĩa” thông qua việc xây dựng và triển khai thực hiện chương trình đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ trực tiếp đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, nhất là dịp Tết.

Sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng toàn thể cán bộ và nhân dân trong huyện đã thắp hương từng phần mộ liệt sỹ. Những vòng hoa thắm, những nén hương thơm thắp lên nhằm bày tỏ sự tri ân, thể hiện sự ghi nhận, lòng thành kính và biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, đối với những người con ưu tú của quê hương, đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống thanh bình, hạnh phúc của nhân dân, khẳng định máu đào của các liệt sỹ mãi mãi tô thắm ngọn cờ cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc trong huyện.

Đây là một nét văn hoá truyền thống của huyện Thạch Thành mỗi khi Tết đến, xuân về, nhằm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, Tự do của Tổ quốc./.

Các tin liên quan

Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 126
 Hôm nay: 2491
 Tổng số truy cập: 1618726
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa