Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Quốc phòng - An ninh   /   Ngăn chặn thêm một vụ lừa đảo trên không gian mạng
Ngăn chặn thêm một vụ lừa đảo trên không gian mạng
Công an thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành và Phòng giao dịch Vân Du - Agribank huyện Thạch Thành - Bắc Thanh Hóa vừa kịp thời ngăn chặn một vụ giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt 60 triệu đồng trên không gian mạng.

Bà N.T. U được lực lượng Công an tuyên truyền về thủ đoạn lừa đảo của trên không gian mạng.

Theo đó, khoảng 15 giờ ngày 26/10/2023, bà N.T.U, sinh năm 1955 ở khu phố 3, thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại lạ nói bà có dùng số điện thoại đã đăng ký để lừa đảo số tiền 60 triệu đồng và vụ việc đã được báo Công an Hà Nội.

Sau đó, có một đối tượng khác gọi điện thoại tự giới thiệu là cán bộ Công an Hà Nội nói sẽ giúp bà U đòi lại quyền lợi và dặn bà không được nói cho ai biết. Đặc biệt, đối tượng này yêu cầu bà U chuyển 60 triệu đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp.

Do hoảng sợ, bà U đã đến Phòng giao dịch Vân Du - Agribank huyện Thạch Thành - Bắc Thanh Hóa để rút 60 triệu đồng tiền tiết kiệm chuyển cho đối tượng trên. Trong quá trình giao dịch, chị Lê Thị Phượng, cán bộ Phòng giao dịch Vân Du - Agribank huyện Thạch Thành - Bắc Thanh Hóa nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã kịp thời thông báo cho Công an thị trấn Vân Du.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an Thị trấn Vân Du đã tiến hành xác minh và gặp trực tiếp bà U để tuyên truyền, giải thích cho bà biết đây là hình thức lừa đảo nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của các đối tượng tội phạm. Qua đó bà U đã nhận thức được và không chuyển tiền cho các đối tượng trên.

baothanhhoa.vn

Các tin liên quan

Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 21
 Hôm nay: 559
 Tổng số truy cập: 1864817
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa