Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Văn hóa - Xã hội   /   Hội Nông dân tỉnh - Cụm thi đua số 2 tổ chức Hội nghị đánh giá, bình xét thi đua năm 2023
Hội Nông dân tỉnh - Cụm thi đua số 2 tổ chức Hội nghị đánh giá, bình xét thi đua năm 2023
Ngày 11/11, tại huyện Thạch Thành, Hội nông dân 6 huyện cụm thi đua số 2 gồm các huyện: Ngọc Lặc; Thường Xuân; Như Xuân; Như Thanh; Cẩm Thủy; Thạch Thành tổ chức hội nghị đánh giá, bình xét thi đua năm 2023.

Toàn cảnh hội nghị.

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Hữu Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nông dân tỉnh; đồng chí Lê Xuân Bình, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Tuân UV BTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; các đồng chí BTV hội nông dân tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội nông dân 6 huyện trong cụm về dự.

Trong năm 2023, các đơn vị trong Cụm thi đua đã tích cực đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo nên hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Nhiều chỉ tiêu thi đua đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức so với kế hoạch HND tỉnh giao; công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, chủ động và linh hoạt phù hợp với điều kiện thực tế của cơ sở; các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, dạy nghề được các cấp Hội triển khai tích cực.

Toàn cụm thi đua đã kết nạp được 2.191 hội viên mới. Các đơn vị đã phối hợp, tổ chức được các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 1.211 lượt cán bộ. Thực hiện tốt công tác xây dựng, củng cố cơ sở Hội, chi Hội khá và vững mạnh luôn được các đơn vị quan tâm và thực hiện, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân các cấp. Phát triển quỹ Hội tăng 911,1 triệu đồng, đến nay có 942 chi hội có quỹ đạt 11.944,6 triệu đồng, hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu của tỉnh Hội giao.

Trong năm, các đơn vị trong Cụm đã cung ứng 7.106 tấn phân bón, chuyển giao khoa học - kỹ thuật được 702 lớp cho 56.780 lượt người, tiếp tục phối hợp với các ngân hàng cho nông dân vay vốn. Hướng dẫn thành lập 6 HTX, 51 tổ hợp tác, 7 Chi hội nghề nghiệp, 35 Tổ hội nghề nghiệp.

Các đơn vị trong cụm đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với UBND các huyện thường xuyên chỉ đạo HND cơ sở làm tốt công tác vận động cán bộ, hội viên, nông dân đăng ký thi đua đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, có 47.303 hộ đăng ký đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Qua phong trào, đã có những gương nông dân tiêu biểu, những mô hình liên kết, hợp tác trong sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao, từ các mô hình, điển hình của các huyện trong Cụm đã góp phần giúp 947 hộ thoát nghèo...

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện công tác hội và đề xuất các kiến nghị với hội cấp trên.

Đồng chí Lê Xuân Bình, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực HND tỉnh và đồng chí Lê Xuân Bình, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các đơn vị trong cụm đạt được, trong đó có nhiều hoạt động nổi bật như: Xây dựng tổ chức Hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, các hoạt động hỗ trợ nông dân. Đối với công tác Hội và phong trào nông dân trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị các đơn vị tập trung lãnh đạo, bám sát nhiệm vụ chính trị của các huyện, HND tỉnh để xây dựng chương trình hành động, hoàn thành chỉ tiêu, mục tiêu đề ra; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa hình thức tập hợp nông dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua của Hội.

Hội nghị đã tín nhiệm bầu HND huyện Như Xuân làm Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 năm 2024./

T/h: Thu Hà - Lưu Bằng

Các tin liên quan

Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 24
 Hôm nay: 540
 Tổng số truy cập: 1864798
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa