Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Y tế - Giáo dục

Thạch Thành khẳng định vị thế tốp đầu trong kỳ thi chọn HSG bậc THCS, THPT năm học 2020 - 2021

Thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thành cho biết, kết thúc học kỳ 1 năm học 2020 - 2021 tham gia thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh bậc THCS, huyện có 52 học sinh đoạt giải, xếp thứ nhất khu vực miền núi, đứng thứ 8 toàn tỉnh. Các trường THPT trên địa bàn cũng đoạt nhiều giải, xếp thứ hạng cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh.

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thành: Nơi người bệnh gửi trọn niềm tin

Chúng tôi đến thăm Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thành vào những ngày xuân mới, khi tập thể cán bộ nhân viên đang tích cực thi đua làm việc chào mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 với tinh thần “Tất cả vì người bệnh”.

Trung tâm y tế dự phòng huyện Thạch Thành: Chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19, trong thời gian qua, để chủ động phòng chống dịch bệnh, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Thạch Thành đã chủ động, nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm giám sát và kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn huyện.

Thạch Thành: Đón học sinh trở lại trường học sau thời gian vừa nghỉ tết nguyên đán vừa nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19

Cùng với các địa phương trong tỉnh ngày 22-2, học sinh tất cả các khối từ bậc học mầm non đến THPT trên địa bàn huyện đã trở lại trường học tập trong không khí phấn khởi sau thời gian vừa nghỉ Tết, vừa nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Ghi nhận của phóng viên tại một số trường học trong huyện cho thấy; Để sẵn sàng cho việc đón học sinh quay trở lại trường học, các nhà trường đều có chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch bệnh Covid 19 như tổng vệ sinh môi trường, phun hóa chất khử khuẩn, trang bị bục kệ đặt nước rửa tay, kiểm tra thân nhiệt để đón học sinh, giáo viên vào lớp đảm bảo an toàn.

Thanh Hóa rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người dân đã từng đi, đến, về từ các điểm, ổ dịch

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có Công văn gửi Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tích cực rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người dân đã từng đi, đến, về từ các điểm, ổ dịch.

Các địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó COVID-19

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ tình hình dịch COVID-19 tại địa phương sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để cho học sinh đi học hoặc nghỉ học ở trường.

191 người trở về Thanh Hóa từ các tỉnh có dịch COVID-19 đang được cách ly tập trung

Hiện nay, công tác kiểm soát dịch COVID-19 tại tỉnh Thanh Hóa đang được thực hiện tốt. Việc truy vết, giám sát các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 được các địa phương triển khai khẩn trương và chặt chẽ. Trong ngày 18-2, hệ thống giám sát ghi nhận 5 trường hợp nghi ngờ, đang được cách ly, theo dõi điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh và đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Phát hiện đột biến mới khiến SARS-CoV-2 tăng 8 lần khả năng lây nhiễm

Các nhà nghiên cứu cho rằng sự xuất hiện của đột biến D614G trong protein gai khiến virus SARS-CoV-2 tăng 8 lần khả năng lây nhiễm đã phần nào lý giải tại sao dịch COVID-19 lây lan nhanh như vậy thời gian qua.

Trung tâm Y tế huyện Thạch Thành: Nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng

Xác định công tác y tế dự phòng có vai trò rất quan trọng trong chăm sóc sức khỏe Nhân dân, Trung tâm Y tế huyện Thạch Thành đã tranh thủ sự chỉ đạo của Sở Y tế, huyện Thạch Thành; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, trạm y tế các xã, thị trấn chú trọng nâng cao chất lượng các hoạt động y tế, thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc, bảo vệ tốt sức khỏe Nhân dân trên địa bàn.

Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành: Địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Năm 2020, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành đã nỗ lực để đạt nhiều kết quả quan trọng. Có được điều đó, bởi bệnh viện đã phát huy được vai trò tiền phong gương mẫu của ban giám đốc và lãnh đạo các phòng, ban; triển khai thực hiện nghiêm các chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước, của ngành và địa phương trong lĩnh vực khám, chữa bệnh. Đồng thời, chủ động phối hợp với các ngành, các cấp thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.

  1 2 3 4 5  ...   
Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 2
 Hôm nay: 265
 Tổng số truy cập: 366688
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa