Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Y tế - Giáo dục

Ngành giáo dục Thạch Thành duy trì và nâng cao hiệu quả phổ cập giáo dục

Xác định công tác phổ cập giáo dục (PCGD), xóa mù chữ (XMC) là nhiệm vụ chính trị vô cùng quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, những năm qua, huyện Thạch Thành đã tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm duy trì, nâng cao chất lượng PCGD ở tất cả các cấp học và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Thạch Thành: Tưng bừng khai giảng năm học mới 2022-2023

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh cả nước náo nức đón chào năm học mới, sáng 5/9, Giáo viên, học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Thạch Thành đã tham dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2022-2023.

Thị trấn Vân Du (Thạch Thành); Đón nhận Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho trường Tiểu học và cờ thi đua của UBND tỉnh cho trường THCS và trường Mầm non

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới 2022-2023, sáng ngày 30/8, Thị trấn Vân Du (huyện Thạch Thành) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho trường Tiểu học và cờ thi đua của UBND tỉnh Thanh Hóa cho trường THCS và trường Mầm non.

Thạch Thành; Học sinh nô nức tựu trường sẵn sàng chào đón năm học mới 2022-2023

Sáng 29/8, cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước, hơn 37 nghìn 500 học sinh thuộc các bậc học từ mầm non đến THPT trên địa bàn huyện Thạch Thành nô nức tựu trường chào đón năm học mới 2022 - 2023.

Trường Mầm Non Thành Tiến đón bằng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Sáng ngày 29/8 Trường Mầm Non Thành Tiến long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Huyện Thạch Thành; Triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Ngày 23/8, huyện Thạch Thành đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Tới dự có các đồng chí; Đồng chí Lê Xuân Bình, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Tam, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể cấp huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các nhà trường đóng trên địa bàn huyện.

Thạch Thành chủ động các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết

Từng là địa bàn trọng điểm về sốt xuất huyết (SXH), vì thế huyện Thạch Thành đặc biệt quan tâm triển khai công tác phòng chống SXH chủ động, do vậy 3 năm trở lại đây, huyện đã kiểm soát không để SXH bùng phát thành dịch. Tính đến ngày 28-7-2022, trên địa bàn huyện ghi nhận 13 ca mắc SXH, trong đó có 12 ca ngoại lai, 1 ca nội địa.

Bộ Y tế xây dựng 3 tình huống ứng phó bệnh đậu mùa khỉ

Mặc dù hiện tại Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ, tuy nhiên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam là rất cao. Để chủ động ứng phó, chẩn đoán điều trị bệnh đậu mùa khỉ, Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch ứng phó với các tình huống dịch.

Bộ Y tế: Hỏa tốc tăng cường phòng tránh dịch chồng dịch đường hô hấp

Để tránh dịch chồng dịch, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương, cơ sở y tế tăng cường phòng chống COVID-19, cúm mùa và và các bệnh lây truyền qua đường hô hấp khác, hạn chế lây lan ra diện rộng.

Hướng dẫn mới về tiêm vaccine phòng COVID -19 mũi 3 và mũi 4

Để thống nhất và tăng cường hơn nữa công tác triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19, tăng nhanh tỷ lệ bao phủ các mũi vaccine cho các nhóm đối tượng, đặc biệt là trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi và những người có nguy cơ cao, đảm bảo an toàn, thích ứng linh hoạt trong mọi diễn biến dịch mới có thể xảy ra theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế vừa có hướng dẫn về việc điều chỉnh, làm rõ về cách xác định các mũi tiêm và thời gian tiêm vaccine COVID-19 mũi 3 và mũi 4. Cụ thể như sau:

  1 2 3 4 5  ...   
Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 109
 Hôm nay: 1160
 Tổng số truy cập: 864882
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa