Đài PTTH huyện Thạch Thành Trang chủ   /   Nông thôn mới

Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Thạch Thành

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị huyện Thạch Thành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo (DVK) trên tất cả các lĩnh vực, trọng tâm là phát triển kinh tế, XDNTM, NTM nâng cao. Trong quá trình thực hiện, nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả tích cực, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Huy động sức dân xây dựng nhà văn hóa thôn, khu phố ở Thạch Thành

Thời gian qua, huyện Thạch Thành đã tranh thủ các nguồn đầu tư của Nhà nước để hỗ trợ và tích cực vận động Nhân dân tham gia đóng góp xây dựng nhà văn hóa thôn, khu phố, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của Nhân dân.

Xã Thành Thọ (Thạch Thành) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng 1/9, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Thành Thọ huyện Thạch Thành đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và Bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Thạch Thành phấn đấu đến năm 2025 trở thành huyện nông thôn mới

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân, Chương trình Mục tiêu quốc gia XDNTM đã lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng, huy động sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của người dân vùng nông thôn trên địa bàn huyện Thạch Thành. Từ đầu năm đến nay, huyện đã huy động các nguồn lực tiếp tục thực hiện các tiêu chí NTM đối với cấp xã và cấp huyện. Trong đó, huyện chỉ đạo các xã tập trung hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí về vệ sinh môi trường, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng phục vụ sản xuất, như hệ thống kênh mương, hồ thủy lợi,...

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cúc

Cây hoa cúc là một trong 5 loại hoa cắt cành phổ biến nhât trên thế giới, được trồng lâu đời và tiêu dùng phổ biến ở Việt Nam.

Thạch Thành: Nâng cao chất lượng, đẩy mạnh xây dựng sản phẩm tiêu biểu theo chuẩn (OCOP)

Thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm, huyện Thạch Thành đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong xúc tiến quảng bá, tư vấn, định hướng, giúp người dân mở rộng liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản địa phương, bước đầu đã tạo sức bật cho nông nghiệp, nông thôn. Hiện huyện có 8 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Phát huy truyền thống Chiến khu Du kích, xã Ngọc Trạo quyết tâm nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới

Đến với xã Ngọc Trạo những ngày này, chúng ta cảm nhận sâu sắc diện mạo nông thôn đổi thay rõ nét. Những tuyến đường giao thông liên thôn được bê tông hóa, các công trình điện, đường, trường trạm được xây dựng khang trang, kiên cố; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên.

Xã Thạch Đồng (Thạch Thành) đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng ngày 2/9, xã Thạch Đồng (Thạch Thành) tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM).

Xã Thạch Sơn (Thạch Thành); Đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng ngày 1/9, xã Thạch Sơn, huyện Thạch Thành đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh và đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Hội thi tìm hiểu kiến thức chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM

Nhằm đa dạng các hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã Thành Tân (Thạch Thành) đã tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

  1 2 3 4 5  ...   
Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 21
 Hôm nay: 524
 Tổng số truy cập: 1864782
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa