Đài PTTH huyện Thạch Thành
Bản tin thời sự
Phiên họp thường kỳ tháng 9, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020

Ngày sáng 25/9, UBND huyện Thạch Thành đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện; các đồng chí ủy viên UBND huyện; Đại diện Văn phòng huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Trưởng các ngành, đoàn thể và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện.

Xã Thành Tiến đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Mùa

Trong những ngày này, bà con nông dân trên địa bàn xã Thành Tiến đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Mùa, giải phóng đất kịp thời cho sản xuất cây trồng vụ Đông

Trên nuôi thỏ dưới nuôi giun quế: Tăng thu nhập, sạch môi trường

Mô hình nuôi thỏ kết hợp với nuôi giun quế (trên thỏ dưới giun) của anh Nguyễn Văn Dũng, 37 tuổi ở thôn Đầm Hương, xã Thành Minh, huyện Thạch Thành (Thanh Hoá) đang là cách làm hay, hướng đi mới cho hiệu quả kinh tế cao . Mô hình này không chỉ thu lãi gần 200 triệu đồng/năm mà còn góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Hội nghị tập huấn công tác QLNN trong lĩnh vực Viễn thông

Sáng ngày 24/9/ UBND huyện Thạch Thành phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn công tác QLNN trong lĩnh vực Viễn thông.

Phát huy giá trị di tích văn hóa, lịch sử, cách mạng gắn với phát triển du lịch ở Thạch Thành

Thạch Thành là địa phương có hệ thống di tích lịch sử không chỉ có giá trị đặc trưng mà còn phong phú về số lượng và thể loại, với 46 di tích và địa điểm di tích đã được kiểm kê, 16 di tích được xếp hạng. Trong đó, có những di tích lớn có giá trị cao về ý nghĩa lịch sử cũng như về kiến trúc nghệ thuật như: Di chỉ khảo cổ học hang Con Moong, Khu Di tích Chiến khu Ngọc Trạo, Di tích thắng cảnh Phố Cát và nhiều di tích cấp tỉnh khác chủ yếu là các đền, đình, nghè liên quan đến kiến trúc nghệ thuật và tâm linh...

Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích khảo cổ hang Con Moong và các di tích phụ cận huyện Thạch Thành

Sáng 18/9, tại huyện Thạch Thành, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Thạch Thành tổ chức công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích khảo cổ hang Con Moong và các di tích phụ cận.

Từ 1-11, không phê bình học sinh trước trường, lớp

Theo Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo mới ban hành, từ 1-11-2020, không được xử lý kỷ luật học sinh vi phạm khuyết điểm trong quá trình học tập, rèn luyện bằng hình thức phê bình trước lớp, trước trường.

Cảm nhận bước đầu về sự đổi mới của Sách giáo khoa lớp 1 mới

Sau gần một tháng “làm quen” với sách giáo khoa mới, giáo viên, học sinh lớp 1 tại các trường học trên địa bàn huyện Thạch Thành đã có những cảm nhận bước đầu về sự đổi mới trong chương trình và phương pháp giảng dạy.

Thị trấn Kim Tân: Bảo đảm an toàn giao thông trước cổng trường

Năm học mới đã chính thức bắt đầu được gần 2 tuần nay, vấn đề đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh là vấn đề được các ngành, địa phương và cộng đồng đặc biệt quan tâm. Làm sao để học sinh đến trường, về nhà luôn được an toàn là mục đích hướng đến của nhiều hoạt động, chương trình về ATGT đã và đang được UBND thị trấn Kim Tân triển khai, thực hiện.

Bộ Công an cảnh báo về thủ đoạn mạo danh cán bộ các cơ quan tư pháp gọi điện thoại lừa đảo

Bộ Công an cảnh báo người dân cần nâng cao cảnh giác trước những cuộc điện thoại của người lạ tự xưng là cán bộ của các cơ quan tư pháp, tiến hành tố tụng.

Công an huyện Thạch Thành; Kết quả bước đầu thực hiện đợt cao điểm phòng chống tội phạm ma tuý

Trước tình hình tội phạm ma túy hoạt động trên địa bàn huyện ngày càng phức tạp, với nhiều thủ đoạn manh động, tinh vi. Trong thời gian vừa qua Công an huyện Thạch Thành đã phối hợp cùng các ngành chức năng và địa phương tập trung tuyên truyền cho nhân dân nêu cao tình thần đấu tranh, tố giác các loại tội phạm nói chung, tội phạm ma tuý nói riêng; Với phương châm chống từ xa, phòng từ trong, Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo cho các chiến sĩ đội phòng chống ma túy phối hợp với lực công an các xã, thị trấn khắc phục mọi khó khăn, nguy hiểm, cương quyết đấu tranh không khoan nhượng với loại tội phạm ma túy, bước đầu lập được những chiến công, góp phần giữu gìn sự bình yên cho nhân dân.

Công an huyện Thạch Thành: Bắt giữ 7 vụ mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy

Thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy, Công an huyện Thạch Thành đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ 7 vụ, 10 đối tượng mua bán, tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Uỷ ban MTTQ tỉnh giám sát chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại huyện Thạch Thành

Thực hiện chương trình giám sát và phản biện xã hội, sáng ngày 25/8 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Hà Văn Thuỷ - Phó Chủ tịch MTTQViệt Nam tỉnhlàm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới(NTM) tại huyện Thạch Thành, cùng đi có đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh.Về phía huyện Thạch Thành tiếp đoàn có đồng chí Lê Đình Thảnh Uỷ viên ban thường vụ Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện; lãnh đạo, cán bộ xã Thành Hưng và xã Thạch Sơn.

Xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu ở thôn Yên Thịnh

Về thôn Yên Thịnh, xã Thành Tâm (Thạch Thành) hôm nay, chúng ta cảm nhận rõ sự thay đổi với những con đường liên thôn được thảm bê tông rộng rãi, sạch sẽ, hai bên đường rực rỡ sắc hoa.

Lễ đón Bằng công nhận xã Thạch Định đạt chuẩn NTM

Ngày 04/01/2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạch Định đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ đội viên, thiếu nhi nghèo vượt khó, học giỏi, sáng ngày 25-9, Huyện đoàn Thạch Thành phối hợp Công ty xi măng Long Sơn tổ chức khánh thành và bàn giao ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Đỗ Quang Vinh - học sinh lớp 7, Trường tiểu học và THCS Thạch Định.

Huyện Thạch Thành trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

Ngày 27/8, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Thạch Thành tổ chức trao tặng 30 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện.

UBMT Tổ Quốc huyện Thạch Thành; Trao tặng hơn 8 tấn gạo cho các hộ khó khăn

Nhằm kịp thời giúp đỡ những hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covd-19; Ngày 30/4 đồng chí Nguyễn Minh Tuân , Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MT Tổ quốc đã phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện Thạch Thành, thành lâp 6 đoàn công tác tại 7 xã Thạch Tượng, Thạch Lâm, Thành Yên, Thành Mỹ, Thành Tân, Thành Công và Thành Minh trực đi trao tặng hơn 8 tấn gạo cho hơn 2.000 hộ dân thuộc diện hộ nghèo.

Tìm kiếm
Quảng cáo
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 28
 Hôm nay: 534
 Tổng số truy cập: 275853
  • ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THẠCH THÀNH
  • Giấy phép xuất bản số 01/GP-STTTT ngày 12 tháng 02 năm 2018
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Khánh Trình - Trưởng Đài TTTH Thạch Thành; Điện thoại: 02373.877.047 - 0915.673.266
  • Phụ trách đường truyền: Chu Thị Hà - Lưu Lâm Bằng: 0945.446.853
  • Địa chỉ: Khu 4, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa - Email: daittth.thachthanh@gmail.com
  • Ghi rõ nguồn "thachthanhtv.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa