Trao tặng 24 xe lăn cho người khuyết tật huyện Thạch Thành

Ngày 09/11/2022, Tổ chức sứ mạng xe lăn nhân đạo FWM ( Mỹ), Tổ chức trả lại tuổi thơ và Tổ chức nhân đạo cho trẻ em Việt Nam vừa phối hợp với Hội bảo trợ người khuyết tật & trẻ em mồ côi ( NKT&TMC) tỉnh Thanh Hóa, Hội NKT&TMC huyện Thạch Thành đã tổ chức trao tặng 24 xe lăn cho người khuyết tật.

Hiện nay, toàn huyện Thạch Thành có 4.471 người đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng. Trong đó, có 768 thương, bệnh binh, người khuyết tật nặng là 2.614, NKT đặc biệt nặng là 827. Hằng năm, ngoài phát động xây dựng quỹ, Hội còn phối hợp và xin các đơn vị quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ phương tiện đi lại cho người khuyết tật. Đến nay đã có gần 300 người khuyết tật trên địa bàn huyện Thạch Thành được trao tặng xe lăn.

Đợt này, 24 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đã được trao tặng xe lăn, phù hợp với tình trạng khuyết tật bản thân, đồng thời được hướng dẫn cách sử dụng xe an toàn, tiện ích.

Chương trình nhằm hỗ trợ người khuyết tật giảm bớt khó khăn về phương tiện đi lại, giúp cho việc sinh hoạt, làm việc được thuận tiện hơn. Đồng thời khích lệ tinh thần người khuyết tật có thêm nghị lực vượt qua mặc cảm bản thân, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, từng bước hòa nhập cộng đồng./.

T/h: Bùi Hương – Lưu Bằng

                                 

TÌM KIẾM

BANNER LIÊN KẾT

Alternate Text Alternate Text Alternate Text Alternate Text
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 10

    Hôm nay: 212

    Đã truy cập: 1922874