Trao tặng kinh phí hỗ trợ đột xuất cho trẻ mồ côi cả cha và mẹ

Chiều 5-4, Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) tỉnh phối hợp cùng các nhà tài trợ tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ đột xuất cho em Lưu Vĩnh Ngọc Bảo tại xã Thạch Bình (Thạch Thành). Đây là trường hợp thuộc diện trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mồ côi cả cha và mẹ.

Ông Lại Thế Quảng, Giám đốc Quỹ BTTE trao tặng kinh phí hỗ trợ cho 2 anh em Lưu Vĩnh Ngọc Bảo

Em Lưu Vĩnh Ngọc Bảo sinh năm 2012, tại thôn Long Phượng, hiện đang học lớp 5B, Trường Tiểu học Thạch Bình (Thạch Thành). Gia đình chỉ còn duy nhất 2 anh em, anh trai là Lưu Vĩnh Ngọc, sinh năm 2006, đang học lớp 11. Mẹ 2 em mất năm 2019, bố mắc bệnh ung thư phổi và mất cuối tháng 2-2023. Khi bố mất cũng là lúc người anh trai đang điều trị bệnh viêm màng não ở bệnh viện. Hiện, hoàn cảnh gia đình 2 em hết sức khó khăn và túng quẫn.

Sau khi tiếp nhận và thẩm tra thông tin về trường hợp của 2 anh em Ngọc Bảo, Quỹ BTTE tỉnh đã kêu gọi các nhà tài trợ, các cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh quyên góp ủng hộ với tổng kinh phí là 36,6 triệu đồng. Trong đó, Dự án Xuân Xúng Xính của Đoàn Trường THPT Chuyên Lam sơn tài trợ 10 triệu đồng; CLB Thiện nguyện - Hiến máu Ngọc Lặc cam kết tài trợ 6 triệu đồng/năm, mỗi tháng hỗ trợ 500.000 đồng qua tài khoản cô giáo Nguyễn Thị Hạnh, Trường Tiểu học Thạch Bình; CLB Hà Nội khóa 1999-2002 Trường THPT Đào Duy Từ tài trợ 5 triệu đồng cùng nhiều nhà hảo tâm khác.

Đại diện CLB Hà Nội khóa 1999-2022 Trường THPT Đào Duy Từ trao tặng 5 triệu đồng cho 2 em Bảo Ngọc

Đại diện CLB Thiện nguyện - Hiến máu Ngọc Lặc cam kết tài trợ 6 triệu đồng/năm;

Các nhà hảo tâm có nick facebook: Út Thảo và Nguyễn Linh Phương trao tặng một chiếc xe đạp nhằm hỗ trợ việc học tập cho 2 em.

Đại diện Dự án Xuân Xúng Xính của Đoàn Trường THPT Chuyên Lam sơn tài trợ 10 triệu đồng cho 2 em

Cũng trong dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thạch Bình trao tặng một phần quà nhỏ đến 2 em

Tại đây, các bên liên quan đã ký biên bản bàn giao và thống nhất phương án quản lý, sử dụng kinh phí hỗ trợ cho 2 em.

Tại hội nghị, ông Lại Thế Quảng, Giám đốc Quỹ BTTE tỉnh đã có lời động viên chia sẻ đến 2 em, mong 2 em giữ vững nghị lực sống, phấn đấu học tập thật tốt để thành người có ích cho xã hội.

Đây là một hoạt động rất thiết thực và kịp thời của Quỹ BTTE tỉnh Thanh Hóa cùng các nhà tài trợ nhằm động viên 2 anh em vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập.

TÌM KIẾM

BANNER LIÊN KẾT

Alternate Text Alternate Text Alternate Text Alternate Text
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 7

    Hôm nay: 208

    Đã truy cập: 1922870